Get Adobe Flash player
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

ขอแสดงความยินดีและร่วมชื่นชม“น้องนลิน ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร” 

ข่าวโดย.. ครูพิมพ์วรีย์ โมเทียน

ภาพโดย.. น้องตุ่นอินเตอร์

                ชาวแดงขาวขอแสดงความยินดีและร่วมชื่นชม“น้องนลิน ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร” สาวเมืองกล้วยไข่ ศิษย์เก่ากำแพงเพชรพิทยาคมรุ่นเพชรพิทยานุสรณ์ คว้าตำแหน่ง “รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017” ในการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ค่ำวันที่ 8 กรกฎาคม 2560 เสร็จสิ้นไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017” ค้นหาสาวงามตัวแทนจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย ที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด Miss Grand International 2017 จัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการที่ ไบเทค บางนา มีแฟนนางงามมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก สำหรับปีนี้ สาวกระบี่ “แพม เปมิกา ปาสิเนตตี้” ลูกครึ่งไทย-อิตาลี อายุ 23 ปี คว้ามงกุฎ มูลค่า 1,200,000 บาท สายสะพาย บ้านพร้อมที่ดิน รถยนต์ 1 คัน และรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท ทางด้านสาวเมืองกล้วยไข่อย่างน้องนลิน ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร สาวสวยหน้าใส ในวัย 19 ปี เป็นตัวแทนของจังหวัดกำแพงเพชรเข้าร่วมประกวดและสร้างรอยยิ้มให้กับชาวกำแพงเพชรและแฟนนางงามกับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจของแฟนนางงามนับเป็นเวทีแรกที่สาวจากเมืองกล้วยไข่จังหวัดกำแพงเพชรได้ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายบนเวทีระดับประเทศ โดยในรอบตอบคำถาม “ปัจจุบันเมืองใหญ่ทั่วโลกโดยเฉพาะ กทม. ประสบปัญหาด้านจราจร ถ้ามีโอกาสได้แสดงความคิดเห็น จะมีแนวทางแก้ไขปัญหานี้อย่างไร” ซึ่งน้องนลินก็ตอบคำถามได้อย่างน่าชื่นชม ขอเป็นตัวแทนแสดงความคิดเห็นฝากถึงผู้บริหารประเทศให้ดูแลและให้ความสำคัญของปัญหานี้ เพิ่มทางด่วนเพิ่มรถไฟฟ้า แก้ปัญหาการจราจร 

                ขณะที่รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ “อาย ศรุชา นิลจันทร์” มิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ “อุ้ม ทวีพร พริ้งจำรัส” มิสแกรนด์จันทบุรี, รองชนะเลิศอันดับที่ 4 ได้แก่ “แป้งหอม กมลรัตน์ ทานนท์” มิสแกรนด์ศรีสะเกษ สำหรับรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ได้แก่ ชุดทุเรียนของจังหวัดจันทบุรี ด้าน “เบลล์ เลลาณี ทศพร” มิสแกรนด์สระบุรี ลูกสาว “แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์” คว้ารางวัลเบสท์ วอยซ์ 

                น้องนลิน จบการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคมรุ่น เพชรพิทยานุสรณ์ จากห้องเรียนโปรแกรมศิลป์ทั่วไป เน้นด้านภาษาต่างประเทศ ปัจจุบันศึกษาปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาจัดการธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ น้องมีความใฝ่ฝัน : อยากจะประสบความสำเร็จทางด้านการเดินแบบ หรือประกวดเวทีต่างๆ ให้ได้ก่อนอายุ 20 ที่ตั้งเป้าหมายไว้อายุเท่านี้เพื่อที่เราจะได้กระตือรือร้นทุกช่วงเวลา เพราะเวลาเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถเอากลับคืนมาได้สิ่งที่ประทับใจที่สุด : ทำให้พ่อแม่ภูมิใจและสร้างชื่อเสียงให้จังหวัด จากการประกวดมิสแกรนด์กำแพงเพชร ผ่านเวทีการประกวดมากมาย อาทิธิดากล้วยไข่ในงานสารทไทยกล้วยไข่เมืองกำแพง นางนพมาศงานลอยกระทงธารประทีป ในวันนี้ความใฝ่ฝันเริ่มต้นขึ้นแล้ว ชาวแดงขาวต้องขอชื่นชมและร่วมแสดงความยินดี ส่งกำลังใจไปให้น้องนลิน เพชรเม็ดงามของกำแพงเพชร เราจะติดตามและรอชื่นชมผลงานของน้องนลิน เด็กสาวจากค่ายตุ่นอินเตอร์ จังหวัดกำแพงเพชร ถึงจะเป็นจังหวัดเล็กๆแต่ถ้าได้ผ่านมา แวะเยี่ยม แวะเที่ยวแวะชิม แวะช็อป รับรองว่า ท่านจะหลงรักเมืองนี้อย่างแน่นอน