วันนักศึกษาวิชาทหาร
วันที่ 8 ธันวาคม ของทุกปีเป็น วันนักศึกษาวิชาทหาร ศูนย์ฝึกย่อยนักศึกษาวิชาทหารโรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม ได้จัดพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนและบำเพ็ญประโยชน์ เพื่อรำลึกถึงวีรกรรมของทหารประจำการ ตำรวจ ยุวชนทหาร และราษฏรอาสาสมัครที่ได้ร่วมมือต่อต้านข้าศึกในสงครามมหาเอเชียบูรพา โดยมีประธานในพิธีคือ ดร.ไพชยนต์ ศรีม่วง ผู้อำนวยการโรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม และคณะผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหารร่วมพิธีในครั้งนี้